กดแชร์บทความนี้ :

สำหรับคนที่ต้องการทำการเก็บรูปต่างๆ ที่เราได้ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เก็บไว้ใน Photo iPhone / iPad และต้องการที่จะทำการ Backup รูปภาพเอาไว้เพื่อไม่ให้รูปที่สำคัญๆหายไปจากiPhone , iPad ของเราในกรณี iPhone ของเรามีปัญหา โดยการหลักการทำการสำรองข้อมูลนั้นจะใช้จะเป็นการ Sync รูปต่างๆขึ้นบน iCloud โดยใช้หลักการ Photo Stream

วิธีการสำรองข้อมูลรูปภาพ ขึ้น iCloud

1. ไปที่ Settings > iCloud > Photo > ทำการเปิด My Photo Stream  แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการ Sync รูปภาพขึ้นไปยัง iCloud ของทาง Apple

โดยในการใช้ iCloud ก็จะใช้ Apple ID ของเราในการ Sync ขึ้นไป

รูปต่างๆของเราก็จะถูก Sync จาก iPhone ขึ้นไปบน iCloud เป็นที่เรียบร้อย โดยจะทำการ Sync ให้อัตโนมัติในขณะที่ iPhone ของเราทำการต่อเข้ากับ Wifi เท่านั้น

ทีนี้เราก็ไม่ต้องห่วงกับรูปภาพที่เราถ่ายว่าจะหายไปไหน ในกรณีที่ทำการเปลี่ยนเครื่อง iPhone ใหม่ เพราะรูปภาพที่เราทำการ Sync ขึ้นไปบน iCloud จะทำการผูกกับ Apple ID ของเรานั้นเอง

Contributor

Contributor

ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 8 ปีทางด้าน Server และ Application โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง iOS : iPhone , iPad และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
Contributor
กดแชร์บทความนี้ :