กดแชร์บทความนี้ :

Control Center Shortcut iPhone – iPad ปรับปุ่ม Setting ต่างๆอย่างรวดเร็ว

วันนี้เป็นTipsง่ายๆ สำหรับคนที่ใช้iPad – iPhone เวลาจะเข้าไปทำการปรับแสงสว่างในหน้าจอ หรือ เปิด-ปิด wifi บางคนไม่ทราบว่ามันมีปุ่มลัดในการเข้าไปSet โดยเพียงแค่ลากนิ้วไปนิดหน่อยก็สามารถเข้าไปปรับค่าต่างๆได้แล้วคำถามก็คือ เราสามารถเข้าไปปรับอะไรได้มั้งหลังจากที่เราเอานิ้วเราลากไปที่หน้าจอ
– สามารถเลือก Play เพลงหรือจะไป
– ปรับ เปิด-ปิด โหมดเครื่องบิน
– ปรับ เปิด-ปิด Wifi
– ปรับ เปิด-ปิด Bluetooth
– การจับเวลา
– จะทำการถ่ายรูป
– ปรับ เพิ่ม-ลด เสียง
– ปรับความสว่างของหน้าจอ

วิธีการใช้ปุ่มลัดในการใช้งานของ iPhone iPad

ก่อนการใช้่เราต้องทำการเปิด Features นี้ใน iPad iPhone ก่อนนะครับ โดยไปที่ Settings > Control Center > โดยทำการเปิด Access on Lock Screen ,Access within Apps

1. เอานิ้วจิ้มลงไปตรงแทบขอบล่างของ iPhone iPad (ตามแทบสีแดง ฝั่งเดียวกับปุ่ม Home) > จากนั้นเลื่อนขึ้นไปสักนิดหน่อย  >จากนั้นจะมี Tab ต่างๆที่กล่าวไปขึ้นมาให้ Setting

shortcut-iPad-iPhone-1

shortcut-iPad-iPhone-3

 

สำหรับในกรณี ที่หน้าจอ iPhone iPad ปิดอยู่ ก็ให้ทำการกดปุ่ม Home ก่อน > จากนั้นก็เอานิ้วจิ้มแล้วลาก ครับ โดยสิ่งที่ผมใช้บ่อยๆก็คือ การเอาไว้ใช้ในการถ่ายภาพนั้นเอง

Contributor

Contributor

ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 8 ปีทางด้าน Server และ Application โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง iOS : iPhone , iPad และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
Contributor
กดแชร์บทความนี้ :